tổng đài viettel

add_1

add_3

Đang truy cập: 35
Trong ngày: 194
Trong tuần: 3545
Lượt truy cập: 3413072

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel không ngừng mở rộng các thị trường mới tại Châu Phi. Viettel được coi là một nhân tố góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ kinh tế và ngoại giao của Việt Nam với các quốc gia Châu Phi.

 Những thương vụ

Hiệp hội viễn thông toàn cầu GSMA đánh giá Châu Phi sẽ là thị trường viễn thông quy mô toàn cầu trong tương lai. Hiện nhiều Tập đoàn viễn thông lớn đã có mặt tại đây, trong đó có Etisalat, Airtel, Vodacom, MTN... các Tập đoàn này không ngừng mở rộng đầu tư tại mảnh đất màu mỡ này. Ngoài các Tập đoàn trên còn có những Tập đoàn nhỏ nhưng có tham vọng lớn, Viettel là một ví dụ điển hình. Chỉ trong vòng 3 năm qua, Tập đoàn viễn thông Việt Nam đã có những bước đi âm thầm, nhưng vững chắc trong việc mở rộng thị trường tại Châu Phi. Hiện nay, Viettel đã có mặt tại nhiều nước tại Châu Á, Mỹ Latinh, Châu Phi. Ngày 10/1/2011, Viettel được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Mozambique. Sau đó 1 năm, thương hiệu Movitel của Viettel đã chính thức khai trương ngày 15/5/2012, thị trường đầu tiên của Viettel tại Châu Phi. Tính tới nay, Movitel sở hữu mạng lưới cáp quang với tổng độ dài 24.000km, chiếm 70% toàn bộ hạ tầng cáp quang của Mozambique; 2.900 trạm BTS, chiếm tới 50% tổng số trạm trên toàn quốc. Hiện, Movitel đã phủ sóng 80% lãnh thổ đất nước.

(Mạng điện thoại di động Movitel)

Sau Mozambique, tháng 12/2012, Viettel tiếp tục nhận được giấy phép xây dựng và khai thác mạng lưới viễn thông di động 3G tại Cameroon, sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ sừng sỏ Bharti Airtel, Maroc Télécom và TSI. Tập đoàn lên kế hoạch khai trương dịch vụ vào tháng 1/2014, tuy nhiên những vấn đề về hạ tầng và thủ tục hành chính đã đẩy lùi kế hoạch khai trương sang tháng 3/2014 và tiếp tục bị đẩy tới tháng 9/2014.

 

Những vấn đề tại Cameroon cũng không cản trở Viettel tiếp tục có những thị trường mới. Tập đoàn đã nhận được giấy phép đầu tư, kinh doanh dự án cung cấp dịch vụ viễn thông tại Burundi. Trả lời báo chí, PTGĐ Lê Đăng Dũng cho biết, “Dân số Burundi hiện có hơn 10 triệu người, nhưng mới chỉ có 10% người dân được tiếp cận với dịch vụ viễn thông... Chúng tôi hoàn toàn không bận tâm khi phải cạnh tranh với những người khổng lồ trong ngành như Telenor, France Télécom, Vodafone...”

 

Những tham vọng

Viettel cho thấy tham vọng rất lớn khi không ngừng mở rộng đầu tư và tìm kiếm thị trường tại Châu Phi. Hiện, Tập đoàn đang xúc tiến đầu tư tại quốc gia Tây Phi – Burkina Faso. Tại quốc gia này, Viettel là ứng cử viên duy nhất nộp hồ sơ cấp phép cung cấp dịch vụ di động thứ 4 tại nước này. Chính phủ Burkina Faso đang xem xét bộ hồ sơ này, và sẽ có câu trả lời chính thức trong vài tháng tới. Cũng có thể kể tới những quốc gia Viettel đang để mắt tới như Kenya, Tanzania, Swaziland và Bờ Biển Ngà.

 

Mã nguồn: viettel.com.vn


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Dịch vụ hoá đơn điện tửLắp đặt internet cáp quangĐăng ký 4G Viettel