tổng đài viettel

add_1

add_3

Đang truy cập: 29
Trong ngày: 217
Trong tuần: 3540
Lượt truy cập: 3413133

cks_kho_bac_nn

Chữ ký số Kho bạc nhà nước

I.GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN KHO BẠC NHÀ NƯỚC (KBNN)

Theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước: Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước phải có mục “Dịch vụ công trực tuyến” thông báo danh mục các dịch vụ hành chính công và các dịch vụ công trực tuyến đang thực hiện và nêu rõ mức độ của dịch vụ. Các dịch vụ được tổ chức, phân loại theo ngành, lĩnh vực để thuận tiện cho việc khai thác sử dụng.

Để thực hiện quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử, Kho bạc Nhà nước đã thiết lập hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử KBNN, cụ thể:

1. Đã đăng tải 54 thủ tục hành chính theo mức 1, 2 trên Mục “Thủ tục hành chính” thuộc Cổng thông tin điện tử KBNN.

2. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Mục “Dịch vụ công trực tuyến” thuộc Cổng thông tin điện tử KBNN, gồm:

2.1. Dịch vụ công “Đăng ký mở và sử dụng tài khoản tại KBNN”: là ứng dụng trực tuyến phục vụ các đơn vị mở và sử dụng tài khoản tại KBNN thực hiện việc thu, chi NSNN.

2.2. Dịch vụ công "Khai báo Phiếu giao nhận hồ sơ giao dịch kiểm soát chi qua mạng và giao dịch một cửa thuộc lĩnh vực kho bạc" và "Giao diện thông tin yêu cầu thanh toán qua mạng và chương trình kê khai yêu cầu thanh toán": là các ứng dụng trực tuyến phục vụ các đơn vị có quan hệ với NSNN thực hiện việc thanh toán, kiểm soát chi NSNN qua KBNN.

2.3. Dịch vụ công "Đăng ký rút tiền mặt": là ứng dụng trực tuyến phục vụ các đơn vị có quan hệ với NSNN thực hiện đăng ký, thông báo nhu cầu rút tiền mặt gửi tại KBNN nơi đơn vị giao dịch, trên cơ sở đó KBNN sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định./.

 1. Các dịch vụ công trực tuyến KBNN cung cấp
     - Thông báo tham gia hệ thống DVC trực tuyến của KBNN.
     - Đăng ký sử dụng bổ sung tài khoản tại KBNN và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký.
     - Kê khai và giao nhận hồ sơ kiểm soát chi.
     - Đăng ký rút tiền mặt với KBNN.
 2. Các lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến của KBNN
     - Khi giao dịch với KBNN, các đơn vị có thể thực hiện kê khai và tải hồ sơ pháp lý, hồ sơ đăng ký mở và sử dụng tài khoản định dạng .pdf và lập chứng từ thanh toán, bảng kê thanh toán, đăng ký rút tiền mặt theo mẫu trên dịch vụ công, ký số gửi KBNN mà không phải đến KBNN để gửi hồ sơ như hiện nay (trừ hồ sơ pháp lý của dự án đầu tư).
    - Đồng thời trên DVC cung cấp các thông tin về thời gian, quá trình tiếp nhận hồ sơ, kiểm soát thanh toán thông qua các trạng thái như: “KBNN từ chối hoặc tiếp nhận hồ sơ”; “KBNN đang xử lý hồ sơ”; “KBNN đã thanh toán hoặc từ chối thanh toán”...
    - Góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của KBNN và các đơn vị chủ động biết được tình trạng và kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của đơn vị mình.


3. Điều kiện tham gia dịch vụ công trực tuyến KBNN
    - Có máy tính và kết nối mạng internet, có máy scan, có địa chỉ thư điện tử liên lạc với KBNN để nhận thông báo chấp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ công và một số thông báo khác của KBNN trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
    - Có chứng thư số đang còn hiệu lực được cấp bởi tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng;


4. Các chức danh của đơn vị sử dụng ngân sách cần thực hiện ký số trên dịch vụ công trực tuyến của KBNN gồm:
    - Chủ tài khoản và người được ủy quyền;
    - Kế toán trưởng và người được ủy quyền.


5.Các thông tin về dịch vụ công và điều kiện tham gia các dịch vụ công trực tuyến của KBNN (mục Dịch vụ công Kho bạc Nhà nước):
Được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử KBNN tại hai địa chỉ: http://vst.mof.gov.vn và http://kbnn.botaichinh.gov.vn; cụ thể:
    - Thông tư số 133/2017/TT-BTC ngày 15/12/2017 của Bộ Tài chính, Quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước;
    - Tài liệu hướng dẫn sử dụng;
    - Công văn số 3034/KBNN-CNTT ngày 29/6/2017 của KBNN;
    - Bộ phận hỗ trợ các dịch vụ công KBNN trực tuyến.
=> Trong quá trình triển khai vận hành chương trình, nếu phát sinh khó khăn vướng mắc, các đơn vị có thể sử dụng các kênh hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên sau đây:
    (1) Gửi yêu cầu hỗ trợ về địa chỉ hòm thư hotrocntt@vst.gov.vn với tiêu đề:DVC.
    (2) Điện thoại trực tiếp về KBNN theo danh sách các số máy lẻ của đội hỗ trợ trung ương: 88328/88171/88330/88327 (số tổng đài 024 62764300)./.


II. VIETTEL CUNG CẤP DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ KHO BẠC NHÀ NƯỚC
Viettel TP.HCM trân trọng cám ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đối với dịch vụ chứng thư số Viettel-CA của chúng tôi. Chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng Báo giá chữ ký số Viettel được triển khai áp dụng chính sách như sau:


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Dịch vụ hoá đơn điện tửLắp đặt internet cáp quangĐăng ký 4G Viettel